Check Raise là gì? Những cách dùng Check Raise phổ biến nhất

check raise la gi cach choi

Trong mỗi ván bài sẽ có chiến thuật phù hợp với từng bộ bài khác nhau để dành được chiến thắng. Check Raise được coi là một thủ thuật quan trọng giúp anh em nâng cao phần thưởng thắng lợi. Vậy Check Raise là gì? Những cách dùng Check Raise phổ biến nhất anh em có thể áp dụng cụ thể ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của 78Win ORG để có thêm cho mình thủ thuật hữu ích

Khái niệm Check Raise là gì?

Check Raise là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản trong Poker, Check Raise là một khái niệm chỉ cách đánh từ từ, đánh nhẹ nhàng dù bạn đang sở hữu một bộ bài rất mạnh. Thủ thuật đánh như vậy nhằm dụ đối thủ thêm càng nhiều tiền hơn vào ván bài. Đây là đòn tâm lý khiến đối thủ mất bình tĩnh trong ván bài. Việc sử dụng cách đánh này đòi hỏi người chơi đã có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định.

Check Raise là gì?
Check Raise là gì?

Check Raise còn là hành động check khi đến lượt đánh của mình, nếu như đối thủ của bạn có ý định tố thì bạn sẽ raise. Với câu hỏi Check Raise là gì, bạn có thể hiểu đó là hành động giả vờ check và chờ đối thủ. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định tố ngược lại bất ngờ trong cùng một vòng. Cách này sẽ khiến đối thủ yếu sợ hãi và các đối thủ có bài mạnh không biết nên làm gì tiếp theo.

Những lý do bạn nên dùng Check Raise?

Check Raise là chiêu được các cao thủ sử dụng để lừa người chơi yếu hơn ra khỏi cuộc chơi. Đây là chiêu thức được sử dụng nhằm kéo thêm tiền vào ván bán khi bạn sở hữu bài mạnh. Thủ thuật này còn giúp bạn linh hoạt hơn trong sử dụng chiến thuật cho ván bài Poker.

Check Raise được tay chơi chuyện nghiệp sử dụng
Check Raise được tay chơi chuyện nghiệp sử dụng

Chiêu Check Raise là cách chơi độc đáo mà chỉ những tay chơi chuyên nghiệp mới có thể áp dụng. Đây là chiêu thức mạnh, tạo ra ẩn số thú vị và khó đoán biết trên bàn cược. Check Raise là gì? Nó còn là một chiêu thức đánh lạc hướng đối phương hiệu quả. Đối thủ sẽ không thể nắm bắt được tình thế trong ván bài, dễ dẫn đến đi sai hướng và có cơ sở, tạo cơ hội cho bạn giành chiến thắng.

Những cách dùng Check Raise phổ biến

Check Raise là gì? Đây là thủ thuật đòi hỏi người chơi có sự am hiểu nhất định, thường được những tay chơi chuyên nghiệp sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng chiêu này thì bạn cần rèn luyện tay nghề khá hơn để áp dụng.

Bluff hoặc semi-bluff

Đây là lối chơi Check Raise đầu tiên 78Win muốn giới thiệu đến bạn. Với Bluff hoặc semi-bluff, bạn cần đảm bảo mình là người nằm ở vị trí đầu tiên. Ở vị trí này, bạn cần check sao cho đối thủ phải tố. Khi đã chắc rằng đối thủ sẽ thực sự tố, bạn áp dụng chiêu Check Raise của mình để khiến đối thủ bỏ đi những quân bài yếu hơn.

Với chiến thuật đánh này, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau để giành thắng lợi:

  • Nắm chắc rằng đối thủ sở hữu bộ bài trung bình: Chiêu Check Raise sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn hiểu rõ được đối thủ đang sở hữu bộ bài yếu hoặc trung bình.
  • Re-raise gấp đôi số tiền của đối thủ sẽ tố: Nếu cú Raise của bạn không đủ sức nặng, đối thủ sẽ sẵn sàng bỏ thêm một số tiền ngang ngửa. Khi bạn thêm số tiền gấp đôi của đối thủ, họ sẽ cần cân nhắc kỹ hơn vì họ sẽ cần trả nhiều tiền hơn thì mới xem được những lá bài tiếp theo.
  • Pot nhỏ: Hãy đảm bảo số tiền đối thủ cần thêm để biết được lá tiếp theo nhiều hơn pot trên bàn. Điều này sẽ cản trở họ đưa ra hành động, họ không đủ khả năng để chặn được bạn. Do đó, chiêu Check Raise của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Trong trường hợp bạn mua bài rồi mà đối thủ của bạn đã gọi, bạn vẫn sẽ có cơ hội thêm. Điều này còn giúp tăng khả năng xem thêm một lá miễn phí khi check raise không đạt được kết quả mong muốn. Bạn sẽ phải check, bỏ bài và thua cái pot khi trên tay bạn không có gì.
Bluff hoặc semi-bluff buộc đối thủ phải tố
Bluff hoặc semi-bluff buộc đối thủ phải tố

Chiêu thức tăng tiền trong pot

Khi đã hiểu được Check Raise là gì, bạn sẽ dễ dàng thực hiện chiêu thức này trong các ván bài theo cách đánh khác nhau. Cách dùng Check Raise tiếp theo mà người chơi có thể sử dụng là tăng tiền trong pot.

Với bộ bài mạnh, bạn sẽ muốn đối thủ thêm càng nhiều tiền hơn vào ván bài. Đây là cơ hội tốt để bạn sử dụng Check Raise. Với chiêu Check Raise, bạn không cần dụ cho đối thủ bỏ bài, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Ván bài sẽ có lợi nhuận càng cao hơn khi số lượng người tham gia vào ván càng tăng.
  • Để áp dụng chiến thuật này, bạn cần đảm bảo mình ở vị trí đầu tiên
  • Check Raise không nên chơi quá lớn
  • Bộ bài của bạn phải đảm bảo đủ mạnh để tăng cơ hội chiến thắng các đối thủ khác khi chơi mới mục đích tăng tiền thêm trong pot.

Bài viết trên là toàn bộ giải đáp của cái câu hỏi Check Raise là gì? Những cách dùng Check Raise phổ biến nhất mà bạn cần biết. Đây là đòn đánh mang lại lợi nhuận cao, đòi hỏi người chơi cần có nhiều kinh nghiệm và am hiểu nhất định. Check Raise là gì? Đây thực sự là một cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng chiến thắng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *